TUYÊN TRUYỀN HỒ SƠ PHÁP LÝ CỦA CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM
Đăng lúc: 00:00:00 26/01/2024 (GMT+7)
PHƯỜNG QUẢNG CÁT TUYÊN TRUYỀN ĐẾN TOÀN THỂ CÁC CƠ SỞ VỀ HỒ SƠ PHÁP LÝ CỦA CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM
HỒ SƠ PHÁP LÝ CỦA CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM:
I. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có giấy phép kinh doanh (Doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể có đăng ký kinh doanh)
Yêu cầu hồ sơ pháp lý:
1. Các cơ sở dịch vụ ăn uống (Cơm bình dân, phở, bún, cháo lòng ….. có địa điểm cố định) gồm có:
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
2. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của ngành nông nghiệp:
2.1. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ( Nem, gò, chả, bánh chưng, giá đỗ….)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Có Công bố sản phẩm (Tự công bố và công bố sản phẩm)
Ở phường chúng ta chủ yếu tự công bố sản phẩm theo điều 4, 5 của Nghị định 15/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp)
- Tem, nhãn mác của sản phẩm
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
2.2. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm (Hải sản tươi sống, rau củ quả, các sản phẩm bao gói là sản phẩm của ngành nông nghiệp)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khuyến khích có giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Tem, nhãn mác của sản phẩm.
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
3. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của ngành công thương:
3.1. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ( Bún, bánh phở, bánh mì, bánh ngọt, bánh đa, đậu phụ….)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Có Công bố sản phẩm
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp)
- Tem, nhãn mác của sản phẩm
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
3.2. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm (các sản phẩm bao gói là sản phẩm của ngành nông nghiệp: Cửa hàng tạp hóa…..)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khuyến khích có giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Tem, nhãn mác của sản phẩm.
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
II. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có giấy phép kinh doanh (cơ sở sản xuất ban đầu, cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ không có đăng ký kinh doanh)
Yêu cầu hồ sơ pháp lý:
1. Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố (kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn nhỏ, lẻ không có địa điểm cố định):
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Các cơ sở sản xuất ban đầu: Trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
- Cam kết sản xuất thực phẩm an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất.
- Thực hiện việc đề nghị cấp nguồn gốc xuất xứ cho các sản phẩm thu hoạch
- Sổ ghi chép thông tin nhập các sản phẩm phục vụ cho các quy trình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng: Giống vật nuôi, giống cây trồng, Thức ăn, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…. (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
3. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm ngành công thương: hàng bao gói
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
III. BẾP ĂN TẬP THỂ
1. Hồ sơ pháp lý:
+ Có giấy Công nhận thuộc câp quản lý cấp: Cấp tỉnh hoặc cấp thành phố, hoặc cấp phường.
+ Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến và phục vụ tại bếp ăn tập thể.
+ Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm
+ Có kiến thức lưu mẫu thực phẩm
+ Có Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại cơ sở (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
+ Sổ kiểm thực 3 bước theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.
Tin bài: BCĐ ATTP phường
I. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có giấy phép kinh doanh (Doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể có đăng ký kinh doanh)
Yêu cầu hồ sơ pháp lý:
1. Các cơ sở dịch vụ ăn uống (Cơm bình dân, phở, bún, cháo lòng ….. có địa điểm cố định) gồm có:
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
2. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của ngành nông nghiệp:
2.1. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ( Nem, gò, chả, bánh chưng, giá đỗ….)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Có Công bố sản phẩm (Tự công bố và công bố sản phẩm)
Ở phường chúng ta chủ yếu tự công bố sản phẩm theo điều 4, 5 của Nghị định 15/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp)
- Tem, nhãn mác của sản phẩm
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
2.2. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm (Hải sản tươi sống, rau củ quả, các sản phẩm bao gói là sản phẩm của ngành nông nghiệp)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khuyến khích có giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Tem, nhãn mác của sản phẩm.
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
3. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của ngành công thương:
3.1. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ( Bún, bánh phở, bánh mì, bánh ngọt, bánh đa, đậu phụ….)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Có Công bố sản phẩm
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp)
- Tem, nhãn mác của sản phẩm
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
3.2. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm (các sản phẩm bao gói là sản phẩm của ngành nông nghiệp: Cửa hàng tạp hóa…..)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khuyến khích có giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Tem, nhãn mác của sản phẩm.
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
II. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có giấy phép kinh doanh (cơ sở sản xuất ban đầu, cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ không có đăng ký kinh doanh)
Yêu cầu hồ sơ pháp lý:
1. Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố (kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn nhỏ, lẻ không có địa điểm cố định):
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Các cơ sở sản xuất ban đầu: Trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
- Cam kết sản xuất thực phẩm an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất.
- Thực hiện việc đề nghị cấp nguồn gốc xuất xứ cho các sản phẩm thu hoạch
- Sổ ghi chép thông tin nhập các sản phẩm phục vụ cho các quy trình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng: Giống vật nuôi, giống cây trồng, Thức ăn, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…. (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
3. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm ngành công thương: hàng bao gói
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
III. BẾP ĂN TẬP THỂ
1. Hồ sơ pháp lý:
+ Có giấy Công nhận thuộc câp quản lý cấp: Cấp tỉnh hoặc cấp thành phố, hoặc cấp phường.
+ Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến và phục vụ tại bếp ăn tập thể.
+ Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm
+ Có kiến thức lưu mẫu thực phẩm
+ Có Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại cơ sở (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
+ Sổ kiểm thực 3 bước theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.
Tin bài: BCĐ ATTP phường
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Các tin khác
- HỘI LHPN PHƯỜNG QUẢNG CÁT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2021-2026
- THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH CÓ THỰC SỰ AN TOÀN KHÔNG ?
- CHUNG TAY BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
- PHƯỜNG QUẢNG CÁT TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2024
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ "THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM" NĂM 2024
- “TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ PHƯỜNG QUẢNG CÁT 76 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH”
- 10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm
- ĐẢNG ỦY PHƯỜNG QUẢNG CÁT TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT 03/02/2024 VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO QUÝ I/2024
- NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT CĂN CƯỚC 2023
- CÔNG KHAI DANH MỤC BỔ SUNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TOÀN TRÌNH
Công khai kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
69
Hôm qua:
278
Tuần này:
2552
Tháng này:
8605
Tất cả:
647037
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289
02373.742.289