ĐẢNG BỘ PHƯỜNG QUẢNG CÁT TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

Đăng lúc: 14:14:14 14/04/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 14/04/2023. ĐẢNG ỦY - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Quảng Cát long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ phường (14/04/1948 – 14/04/2023) và Công bố cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ phường Quảng Cát" giai đoạn 1948 - 2023.

28.jpg29.jpg31.jpg
Các tiết mục Văn nghệ chào mừng Lễ Kỷ niệm
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Dự Lễ kỷ niệm có Đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó bí thư thường trực thành ủy, Đc Lê Quang Hiển - UVBTV - PCT thường trực HĐND thành phố, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thành ủy, UBND TP Thanh Hóa; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo phường Quảng Cát qua các thời kỳ cùng đông đảo các đảng viên trong Đảng bộ.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm
      Cách đây 75 năm, ngày 14-4-1948, Hội nghị thành lập Chi bộ xã Quảng Cát được tổ chức tại nhà ông Tuyên, làng Hòa Chúng, xã Quảng Thọ (Quảng Xương). Hội nghị quyết định đặt tên chi bộ xã là Chi bộ Trần Phú, đồng chí Vũ Văn Thắng được bầu làm Bí thư Chi bộ.
Đồng chí Lê Thị Sen  - Phó bí thư thường trực Đảng Ủy tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

Đầu năm 1954, để phù hợp với sự phát triển của cách mạng, huyện Quảng Xương đã tiến hành chia tách xã Quảng Cát thành 3 xã gồm: Quảng Cát, Quảng Minh và Quảng Tâm. Cùng với việc chia tách xã, Huyện ủy Quảng Xương đã ra quyết định thành lập các chi bộ Đảng ở các xã mới. Chi bộ xã Quảng Cát được thành lập với 32 đảng viên, chia thành các tổ đảng theo từng đơn vị thôn.
Đ/c Lê Hữu Sơn - BT Đảng ủy, CT HĐND trình bày Diễn văn Lễ kỷ niệm

Trước sự lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng đảng viên, năm 1962, Huyện ủy Quảng Xương ra Quyết định thành lập Đảng bộ xã Quảng Cát. Sự kiện này đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc về mọi mặt của tổ chức Đảng xã Quảng Cát.

Đ/c Phạm Văn Thanh - BT Đoàn TN đại diện thế hệ trẻ phát biểu cảm tưởng

Năm 2012, Chính phủ ban hành Nghị quyết 05/NQ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính các huyện Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Đông Sơn và Quảng Xương để mở rộng địa giới hành chính TP Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố. Toàn bộ diện tích tự nhiên và nhân khẩu của xã Quảng Cát được điều chỉnh chuyển về TP Thanh Hóa. Đến năm 2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 1108/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập các phường thuộc TP Thanh Hóa, xã Quảng Cát đổi thành phường Quảng Cát.
Đ/c Lê Anh Tuấn - Phó bí thư thường trực thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí phó bí thư thường trực đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong quá trình 75 năm phát triển và trưởng thành, đồng thời đồng chí đề nghị Đảng bộ phường Quảng Cát tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế nhanh và bền vững. Từ chi bộ đảng đầu tiên chỉ có 4 đảng viên, đến nay Đảng bộ phường Quảng Cát có 354 đảng viên sinh hoạt tại 15 chi bộ trực thuộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, từ một miền quê nghèo, kinh tế chậm phát triển, đời sống Nhân dân gặp nhiều khó khăn, đến nay phường Quảng Cát đã có nhiều khởi sắc và gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh.
      Nhân dịp này các tập thể, cá nhân đã được Đảng bộ phường Quảng Cát tặng Giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của Đảng bộ phường.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.
      Nhân dịp này, phường Quảng Cát đã ra mắt và phát hành cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ phường Quảng Cát, giai đoạn 1948-2023”. Cuốn sách gồm 288 trang với bố cục 5 chương. Đây là tư liệu quý, thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ, đảng viên, Nhân dân phường Quảng Cát hôm nay đối với các thế hệ cha anh và góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Đ/c Mai Văn Phương - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường phát động thi đua
      Tại Lễ kỷ niệm, Thay mặt UBND phường đồng chí Chủ tịch UBND phường Quảng Cát (Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng) đã phát động thi đua đến toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức và nhân dân phường cùng với tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ và các ngành đoàn thể quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
Đ/c Nguyễn Văn Giáp - UVBTV, Chủ tịch MTTQ phường hưởng ứng thi đua
Các đc trong BCH đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025
Tập thể cán bộ, công chức, người lao động phường Quảng Cát
Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố thanh hóa chụp ảnh cùng BTV đảng ủy phường