Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Quảng Cát  - TP.Thanh Hóa

PHƯỜNG QUẢNG CÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH THẮNG LỢI CÁC CHỈ TIÊU, NHIỆM VỤ NĂM 2024

Đăng lúc: 10:00:00 20/01/2024 (GMT+7)
100%

Sáng ngày 19/01/2024, UBND phường Quảng Cát tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định của UBND thành phố Thanh Hóa, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường Quảng Cát về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024 và các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

7.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
          Năm 2024 là năm có ý nghĩa rất quan trọng là năm bứt phá trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đảng bộ phường, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây cũng là năm tổ chức Kỷ niệm 220 năm đô thị tỉnh lỵ, 30 năm thành lập thành phố Thanh Hóa, 10 năm đô thị loại I, 76 năm thành lập Đảng bộ phường.

1.jpg
Đồng chí: Mai Văn Phương - PBT, Chủ tịch UBND phường khai mạc Hội nghị

Với tinh thần “Kỷ cương - trách nhiệm - hành động - sáng tạo - phát triển”, UBND phường Quảng Cát quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt 25 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 (Trong đó có 15 chỉ tiêu UBND thành phố giao). Với quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao.

5.jpg
Đ/c: Nguyễn Văn Tuấn - PCT UBND trình bày Kế hoạch hành động
          Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, tạo đà hoàn thành các mục tiêu Đại hội Đảng bộ phường khóa XXVI nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. UBND phường đề ra 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về phát triển kinh tế nhanh và bền vững; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục, bảo đảm công tác an sinh xã hội; thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp tăng thu ngân sách; thực hiện tốt công tác quy hoạch, huy động các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường thanh tra, kiểm tra phòng chống tham nhũng, tiêu cực; bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh...
          Ngoài 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp lớn đề ra, UBND phường cũng giao chỉ tiêu cụ thể cho các cán bộ, công chức, các đơn vị và tổ dân phố trong thực hiện từng chỉ tiêu cụ thể.
3.jpg
Đ/c Nguyễn Khắc Trì - PCT triển khai các Kế hoạch trước, trong và sau tết Nguyên đán
4.jpg
Đ/c Trung tá Đinh Sỹ Oai - TrCA trình bày các Kế hoạch về đảm bảo ANTT, PCCC
và phòng chống pháo nổ

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đồng tình, thống nhất cao với Kế hoạch hành động của UBND phường về thực hiện Quyết định của UBND thành phố, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024. Đồng thời đề xuất những giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024.
2.jpg
Đ/c Lê Hữu Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo
          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: Năm 2024 là năm có khối lượng công việc rất lớn, thời gian thực hiện nhiệm vụ rất khẩn trương. Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị cấp ủy, chính quyền từ phường tới các tổ dân phố nhanh chóng bắt tay vào tổ chức thực hiện; đồng thời đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành. Kịp thời giải quyết có hiệu quả các khó khăn, vướng mắc, ưu tiên cho việc tập trung xử lý các vấn đề nổi cộm, với tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không né tránh, đùn đẩy.
          Tập trung chỉ đạo, tạo chuyển biến rõ nét trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục mũi nhọn; công tác cải cách thủ tục hành chính; công tác y tế dự phòng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách an sinh xã hội. Giải quyết tốt công tác giải quyết đất đai, TTĐT, VSMT đặc biệt là ANTT, PCCC và phòng chống nổ pháo trái phép trên địa bàn.
Tin bài: TT UBND phường