Hội Cựu Chiến Binh phường Quảng Cát ra mắt mô hình “Tổ thông tin tuyên truyền”

Đăng lúc: 00:00:00 06/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 04/10/2023, Hội Cựu chiến binh phường Quảng Cát, TP Thanh Hoá tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 03 cuối năm 2023 và ra mắt mô hình “ Tổ thông tin tuyên truyền”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Sen - PBT Thường trực Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Khắc Trì - Đảng uỷ viên, PCT. UBND phường; các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh phường, Chi hội trưởng, Chi hội phó và thành viên của tổ thông tin tuyên truyền.

Đồng chí Hoàng Quốc Hà - ĐUV, CT. Hội CCB khai mạc hội nghị

Đồng chí Hoàng Quốc Hà – ĐUV, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường khai mạc, chủ trì Hội nghị và Báo cáo sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Từ đầu năm đến nay, Hội Cựu chiến binh đã cụ thể hóa các chương trình hoạt động, triển khai toàn diện các mặt công tác hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào phong trào chung của địa phương. Thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, đến nay, số hội viên có kinh tế khá và giàu của hội chiếm 20%, không còn hội viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo”; thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Công tác phát triển hội viên được quan tâm, 9 tháng đầu năm kết nạp mới 02 hội viên; đưa tổng số hội viên của hội 521 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 9 chi hội, phối hợp tốt với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban chỉ huy quân sự, Ban Công an phường giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, phòng chống tội phạm.

Các đại biểu tham dự hội nghị
          Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả nổi bật trong thời gian qua. Đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục, đưa ra giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Hội cựu chiến binh vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Các thành viên Tổ thông tin tuyên truyền nhận quyết định

Cũng tại hội nghị, BCH Hội đã tổ chức ra mắt mô hình “Tổ thông tin tuyên truyền, gồm 05 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó Chủ tịch Hội CCB làm Tổ trưởng. Tại buổi ra mắt, Hội CCB phường đã thông qua các quyết định thành lập, quy chế hoạt động các tổ. Tổ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, chịu sự quản lý của Hội CCB phường Quảng Cát. Nhiệm vụ chính của các tổ là tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
          Phát biểu Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Hà, ĐUV, Chủ tịch Hội CCB phường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo; biểu dương kết quả mà cán bộ, hội viên CCB đạt được thời gian qua. Đặc biệt là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động quán triệt, triển khai toàn diện các mặt công tác, tổ chức các phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực; đổi mới phương pháp, tác phong làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thời gian tới, căn cứ vào phương hướng chung đã xây dựng, đồng chí chủ tịch hội CCB đề nghị mỗi chi hội triển khai sát với tình hình thực tế, chọn việc tiêu biểu thực hiện, phấn đấu để đạt kết quả cao nhất, hoàn thành kế hoạch năm 2023. Cùng với đó tiếp tục quan tâm sâu sát, nắm bắt đời sống của Nhân dân; chuyển tải lượng thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật đến với người dân, thông qua việc thực hiện tốt mô hình “Tổ thông tin tuyên truyền”. Đồng chí cũng mong muốn mỗi cán bộ, hội viên phát huy tinh thần trách nhiệm cao, gương mẫu tiêu biểu và đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần tạo sức lan tỏa thực hiện các phong trào thi đua. Qua đó tạo dấu ấn để khẳng định vị thế và vai trò của Hội CCB phường trên địa bàn.

Tin bài: Hội Cựu chiến binh phường