ĐOÀN THANH NIÊN PHƯỜNG QUẢNG CÁT TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHỐI HỢP

Đăng lúc: 00:00:00 21/06/2023 (GMT+7)

Trong thời gian vừa qua Đoàn thanh niên phường Quảng Cát đã chủ động triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2023; phối hợp thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường và tiếp tục thực hiện hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2023 và tiếp tục
thực hiện hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Hè năm 2023, Đoàn Thanh niên phường đã tiếp nhận trên 1.000 em thiếu nhi và 286 đoàn viên thanh niên của 2 Trường Tiểu học và trường THCS Quảng Cát, các trường PTTH về sinh hoạt hè tại 9 khu dân cư. Để hoạt động sinh hoạt hè thực sự thiết thực, nề nếp và hiệu quả, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên phường đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ đạo các chi đoàn triển khai sinh hoạt hè cho các em tại các khu dân cư. Nội dung sinh hoạt tập trung vào các hoạt động giáo dục đạo đức, thể chất, tạo sân chơi bổ ích cho thanh, thiếu nhi. Đặc biệt Ban chấp hành đoàn Thanh niên phường đã phối hợp với Hội doanh nghiệp lắp đặt bể bơi cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tập bơi vào các buổi chiều tại trung tâm văn hóa phường với mục đích tạo điều kiện cho các em học sinh được giao lưu, gắn bó, đoàn kết và có môi trường hoạt động an toàn, lành mạnh với mục đích nâng cao thể chất, rèn luyện kỹ năng và phòng tránh đuối nước.
Các em học sinh rèn luyện mỹ năng phòng chống đuối nước
Sáng chủ nhật ngày 18/6/2023, UBND phường đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh phường ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn. Xác định bảo vệ môi trường là một trong những phong trào trọng tâm, cốt lõi, thường xuyên và lâu dài và với tinh thần trách nhiệm chung tay góp sức bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp, Đoàn Thanh niên phường phối hợp Tiểu đoàn 40, đã thu hút 40 chiến sỹ của tiểu đoàn 40, trên 150 đoàn viên tham gia tổng vệ sinh môi trường trên tuyến đường từ đường An Dương Vương đi Tổ dân phố 9, phường Quảng Cát, thành phố Thanh Hóa.
Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể gia tổng dọn vệ sinh môi trường
Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 23/2/2023 về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06/CP).
 Thực hiện Kế hoạch số 426-KH-UBND, ngày 10/4/2023 của Ủy ban nhân dân TP Thanh Hóa về cao điểm triển khai vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt sử dụng ứng dụng VnelD, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Công an phường phối hợp với Đoàn thanh niên phường xây dựng kế hoạch, lịch, trực tiếp hướng dẫn Nhân dân cài đặt sử dụng ứng dụng VnelD, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại các nhà văn hóa của các tổ dân phố. Mặc dù thời tiết nắng nóng, địa bàn rộng, Nhân dân chủ yếu đi làm …nên các đồng chí đã tận dụng các thời điểm như buổi tối, đến tận hộ gia đình để hỗ trợ người dân cài đặt sử dụng ứng dụng VnelD, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, góp phần hoàn thành chỉ tiêu Thành phố giao.
Chiến sỹ Tiểu đoàn 40 phối hợp tham gia tổng  dọn vệ sinh môi trường
Công an phường và đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân cài đặt và kích hoạt VNeID.
Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, qua đó phát huy nhiệt huyết, khát khao cống hiến của tuổi trẻ Quảng Cát tham gia xây dựng quê hương, đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn.
Tin và bài: Ban Chấp hành ĐTN cộng sản Hồ Chí Minh phường.