ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2023
Đăng lúc: 10:00:00 20/09/2023 (GMT+7)
Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con và các bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:
- Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.
-Thực hiện ăn chín, uống chín.
-Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ.
-Thức ăn củ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.
-Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.
-Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.
-Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.
Hàng năm vào dịp tết trung thu việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu rất lớn đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Để đảm bảo có một cái tết trung thu vui vẽ, an toàn sức khỏe cho mọi gia đình.
Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm phường Quảng Cát khuyến cáo bà con và các bạn cần phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng.
Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh Trung thu không có nhãn mác, không có ngày sản xuất và không có hạn sử dụng.
Nên mua bánh trung thu ở các cửa hàng có nguồn gốc rõ ràng, có thương hiệu và uy tín (bánh trung thu để lâu ở môi trường nóng ẩm rất dễ bị mốc và hư hỏng bên trong) kể cả khi thời hạn sử dụng vẫn còn, vậy bà con cần phải cẩn thận và chú ý.
Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện VSATTP, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mọi người hãy là “người tiêu dùng thông thái” chỉ chọn mua và sử dụng các sản phẩm bánh đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tin bài: BCĐ VS ATTP
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
Các tin khác
- HỘI LHPN PHƯỜNG QUẢNG CÁT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2021-2026
- THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH CÓ THỰC SỰ AN TOÀN KHÔNG ?
- CHUNG TAY BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM
- PHƯỜNG QUẢNG CÁT TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2024
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ "THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM" NĂM 2024
- “TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ PHƯỜNG QUẢNG CÁT 76 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH”
- 10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm
- ĐẢNG ỦY PHƯỜNG QUẢNG CÁT TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT 03/02/2024 VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO QUÝ I/2024
- NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT CĂN CƯỚC 2023
- CÔNG KHAI DANH MỤC BỔ SUNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TOÀN TRÌNH
Công khai kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
24
Hôm qua:
254
Tuần này:
956
Tháng này:
493
Tất cả:
648159
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289
02373.742.289