Thành phố Thanh Hóa Giới thiệu cuốn sách “Giáo dục truyền thống lịch sử Đảng bộ TP Thanh Hóa”

Đăng lúc: 00:00:00 20/02/2023 (GMT+7)

Sáng 18/2, tại Trường THCS Trần Mai Ninh, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị giới thiệu cuốn sách “Giáo dục truyền thống lịch sử Đảng bộ thành phố Thanh Hóa”.

sách tp 2.jpg
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa; Trịnh Huy Triều, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh.
Cuốn sách “Giáo dục truyền thống lịch sử Đảng bộ TP Thanh Hóa” gồm 4 bài và một số hình ảnh về lịch sử, văn hóa tiêu biểu của thành phố qua các thời kỳ lịch sử. Trong đó, bài 1 khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên - xã hội và quá trình hình thành, phát triển đô thị tỉnh lỵ Thanh Hóa; bài 2 khái lược lịch sử văn hóa TP Thanh Hóa; bài 3 Đảng bộ thành phố ra đời, lãnh đạo Nhân dân tham gia bảo vệ thành quả cách mạng và các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, cùng cả nước thực hiện đường lối đổi mới (1945-2022); bài 4 khái quát các kỳ Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Thanh Hóa.sách tp3.jpg
Các đại biểu tham quan trưng bày, giới thiệu cuốn sách
Để hoàn thiện cuốn sách, thành phố đã tổ chức 7 hội nghị; đồng thời trao đổi, thảo luận, xin ý kiến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Hội khoa học lịch sử thành phố và các nhà khoa học, chuyên gia để đi đến thống nhất. Sau gần 9 tháng nghiên cứu, tổ chức biên soạn một cách bài bản, khoa học, công phu, cuốn sách đã được xuất bản.
Sách tp 4.jpg
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa Lê Anh Xuân phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa Lê Anh Xuân nhấn mạnh: Cuốn sách không chỉ là tài liệu tuyên truyền, cung cấp những kiến thức cơ bản về lịch sử Đảng bộ, truyền thống cách mạng của thành phố Thanh Hóa đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, mà còn là tài liệu giảng dạy, học tập trong chương trình giáo dục địa phương, giáo dục lịch sử Đảng bộ thành phố tại các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Trung tâm Chính trị thành phố. Qua đó, bồi đắp cho học sinh, học viên lòng tự hào, quý trọng và biết ơn những giá trị truyền thống lịch sử quý báu của địa phương.Sách tp 5.jpg
Các em học sinh trường THCS Trần Mai Ninh tìm hiểu về cuốn sách
Để phát huy hiệu quả nội dung cuốn sách, đồng chí đề nghị sau buổi công bố cuốn sách, Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thành phố tập trung tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân và học sinh bằng nhiều hình thức phong phú, để mọi người được biết và nghiên cứu. UBND thành phố chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp với các nhà trường triển khai có hiệu quả kế hoạch đưa nội dung cuốn sách vào giảng dạy trong chương trình giáo dục địa phương, bảo đảm khoa học, bài bản gắn với thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện để đạt kết quả cao nhất.
Tin: Trung tâm VHTDTT TP