Lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa Tổ chức ra quân huấn luyện năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 02/03/2023 (GMT+7)

Sáng 01/03/2023 LLVT tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua năm 2023. Dự và chỉ đạo có Đồng chí Trung tướng Hà Thọ Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 4, Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá; Lê Tiến Lam - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Xuân Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Văn Diện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Lãnh đạo TPTH có đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó bí thư thường trực Thành ủy; Lãnh đạo Phường Quảng Cát có đồng chí Mai Văn Phương - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường.

Tham gia Lễ ra quân huấn luyện có gần 900 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên; học sinh, sinh viên trường Đại học Hồng Đức và Học sinh Trường THPT Chu Văn An, Thành phố Sầm Sơn.
QS1.jpg
Các đại biểu thực hiện Nghi thức chào cờ
z4149363403036_b3639afd99ee634ceebeda3b67cea68f.jpg

Năm 2023, LLVT tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, Nghị quyết, chỉ thị của các cấp; LLVT tỉnh Thanh Hóa luôn xác định phương châm huấn luyện: “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành là chính; sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật; tăng cường huấn luyện đêm, huấn luyện cơ động, huấn luyện với cường độ cao, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn và phương án tác chiến; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”. Nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của LLVT tỉnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong mọi tình huống.
Tại lễ ra quân huấn luyện, Thường vụ, Đảng uỷ và Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức phát động phong trào thi đua “LLVT Thanh Hóa huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối”; đợt thi đua cao điểm “LLVT Thanh Hóa ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023” và phong trào thi đua “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” trong lực lượng vũ trang tỉnh. Với các chỉ tiêu chính: Nâng cao chất lượng hoạt động CTĐ,CTCT trong huấn luyện; kết hợp tốt giữa huấn luyện chiến đấu với xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện; 100% cơ quan, đơn vị hoàn thành nội dung, chương trình giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, huấn luyện chuyên ngành hậu cần, kỹ thuật; kết quả kiểm tra các nội dung, khoa mục 100% đạt yêu cầu, có 75 - 85% khá giỏi. Tổ chức diễn tập CH-TM, diễn tập khu vực phòng thủ huyện, thị xã, thành phố và diễn tập xã chiến đấu trong khu vực phòng thủ; diễn tập vòng tổng hợp cấp Đại đội, Tiểu đoàn bảo đảm đúng kế hoạch, chất lượng, an toàn; phấn đấu 100% cơ quan, đơn vị không có cán bộ, nhân viên, chiến sĩ vi phạm kỷ luật phải xử lý…
z4149363403686_5be01cf709836892493406ab7121650b.jpg
Đồng chí Trung tướng Hà Thọ Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 4
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ mà LLVT tỉnh đã đạt được trong năm 2022, đặc biệt là công tác phối hợp, chuẩn bị và tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 của tỉnh Thanh Hóa; đồng thời yêu cầu LLVT tỉnh cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, các Nghị quyết kết luận của Bộ Chính trị về quân sự, quốc phòng; Nghị quyết 1659 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo”, tình hình nhiệm vụ của LLVT Quân khu, Mệnh lệnh huấn luyện, chiến đấu của Tư lệnh Quân khu và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương cho các đối tượng. Tập trung giáo dục, quán triệt nhận thức đẩy đủ những vấn đề mới về phương hướng, phương châm, nhiệm vụ, chỉ tiêu, yêu cầu huấn luyện, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn tác chiến, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.
Dịp này, Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 đã trao danh hiệu “Đơn vị VMTD, mẫu mực tiêu biểu năm 2022” cho Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa.
Tin: Mai Văn Phương - PBT Chủ tịch UBND phường